19 พฤศจิกายน, 2562, 02:48:11 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: HAM-CU สมาชิกออนไลน์ระบบ Echolink มากที่สุดในโลก
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อความจากป้าจินต์ hs8cxs  (อ่าน 1957 ครั้ง)
e20rpo
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: 18 พฤษภาคม, 2558, 11:19:27 AM »

ข้อความจากป้าจินต์ hs8cxs 18 พ.ค 2558แต่เดิมมาผู้ที่จะใช้โปรแกรมเอคโคลิงก์ก็เข้าไปโหลดโปรแกรมเขามา แล้วขออนุญาตเปิดเป็นยูสเซอร์. เป็นลิงก์ เป็นคอนเฟอร์เรนซ์เป็นรีพีทเตอร์กันได้ง่ายดายนับสิบปีโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆให้กับเจ้าของโปรแกรม
เฉพาะคอนเฟอร์เรนซ์ในประเทศไทยมีเยอะมากข่าวว่าถึง. 200 คอนเฟอร์เรนซ์เลยทีเดียว เพราะบางคนขอไว้หลายคอนเฟอร์เรนซ์ แต่เราจะเห็นที่นำมาใช้กันอยู่ไม่กี่ห้อง จนช่วงหลัง
เมื่อมีนักวิทยุรุ่นใหม่จะขอเปิดคอนเฟอร์เรนซ์ใหม่ก็จะถูกปฏิเสธ. คอนเฟอร์เรนซ์ที่ขอๆกันมาไม่ถูกรันขึ้นมาใช้บางคนไม่ใช้ก็ยังหวงใครขอใช้ก็ไม่ให้. เลยกลายเป็นห้องที่ปิดกุญแจไว้ไร้ประโยชน์

เมื่อกำเนิดแฮมซียูคอนเฟอร์เรนซ์ขึ้นมาโดยหนุ่มน้อยจังหวัดสุราษฎร์ธานี น้องก้าน HS8VEZ เขาเปิดคอนเฟอร์เรนซ์ชื่อแฮมซียูจริงๆเกี่ยวกับบริษัทคอทพิวเตอร์อะไรสักอย่างที่ไม่เกียวกับวิทยุสมัครเล่นเลย เขาได้ให้ HS8MMT นำมาใช้เป็นห้องที่สมาชิกที่มีใจเดียวกันมารวมกลุ่มอยู่ด้วยกัน รุ่นเริ่มก่อตั้งจะมี E20RGJ (ป๋าบางปะกอกที่เคารพรักของพวกเรา)ซึ่งสนับสนุนงบประมาณก่อตั้งทุกปีปีละ10,000บาท จนเราสามารถยืนอยู่ได้ด้วยตัวของเรา อีกท่านหนึ่งคือ เจี๊ยบหรือ
E22JQS กำลังสำคัญในขณะนั้น. E22IMR ซึ่งขณะนี้ทำหน้าที่เป็นแอดมินของห้อง.จำได้ว่าตอนนั้นมีอีกท่านหนึ่งคือHS0PIO
ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารไทยพิราบขาวในญี่ปุ่นด้วย ถ้าตกหล่นท่านใดไปต้องขออภัยไว้ด้วยนะคะ

เมื่อห้องแฮมซียูมีสมาชิกมากขึ้นจนจัดตั้งเป็นชมรมฯขึ้นมามีสมาชิกเป็นร้อยกว่าสถานี คณะกรรมการมีดำริให้ขอเปิดคอนเหอร์เรนซ์ใหม่ขึ้นอีกห้องเพื่อนำมาเป็นห้องสำรองกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น แต่ทางเจ้าของโปรแกรมเอคโคลิงก์บอกว่าไทยมีคอนเฟอร์เรนซ์อยู่มากแล้ว จนเพื่อนทางมาเลเซีย คือคุณ
Sylvester Liew ให้เรายืมห้องมาเลเซียมาใช้เป็นห้องสำรองไปก่อน

จนทางเจ้าของโปรแกรมเอคโค่ลิงก์ได้ประกาศขอเก็บเงินจากผู้ที่ขอเปิดคอนเฟอร์เรนซ์จำนวน 40 เหรียญสหรัฐ ซึ่งก็ประมาณ 1,300 บาทไทย ต่อปี เพราะเขาต้องแบกภาระต่าใช้จ่ายไว้มากพอสมควร โดยกำหนดใช้ใช้ฟรีถึงวันที่ 15 พ.ค.2558 นี่นับเป็นโอกาสดีของเราที่จะได้ขอคอนเฟอร์เรนซ์ใหม่อีกห้องเป็นห้องของเราเอง ซึ่งในเรื่องนี้เฟืองจักรสำคัญของเราคือท่านไมค์HS2EUJ. และE22IMR ได้ดำเนินการโอนเงินและขอเปิดห้องใหม่อีกห้องหนึ่งโดยคณะกรรมการได้ช่วยกันตั้งชื่อว่า *SIAM-HAM* ใช้เป็นห้องสำรองแทนห้องมาเลเซีย

ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับชมรมแฮมซียูของเราที่ก้าวหน้าพัฒนามาจนถึงจุดนี้ ด้วยการบริหารของคณะกรรมการบริหารทุกท่านที่มีจุดเด่นในแต่ละด้านแตกต่างกันไป ขอขอบคุณท่านประธานHS3FKJ ท่านรองประธานทั้งสองท่าน HS3CD และHS2EUJ รวมทั้งท่านเลขาฯพจน์HS3ICB ที่ประสานงานตั้งแต่แรกเริ่ม. อีกทั้ง hS2GNC ท่านลุงจีที่น่ารักของเรา (ทราบว่าท่านเป็นธุระในการจัดงานอายบอลครั้งที่ผ่านมาอย่างแข็งขัน) ตลอดจนคณะกรรมการทุกท่านที่ให้ใจให้ความสำคัญในการดูแลคอนเฟอร์เรนซ์ของเราให้ดำเนินไปได้ด้วยดีเสมอมา

มาถึงวันนี้นอกจากคณะกรรมการแล้วผู้ที่จะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนห้องของเราให้พัฒนาต่อไปก็คือพวกเราที่เป็นสมาชิกนี่แหละ ด้วยการสำรวจตัวเองว่าเราขาดสมาชิกภาพหรือยังก็ให้แจ้งต่ออายุสมาชิกไปที่ท่านอ๋องHS7LEJ นายทะเบียนของเรา เพราะในงานอายบอลปีหน้าที่แม่สอดจะมีการเลือกประธานฯคนใหม่และสมาชิกที่ยังคงสมาชิกภาพเท่านั้นจะมีสิทธิ์ลงคะแนนได้ เงินค่าสมาชิกปีละ 100 บาทต่อท่านก็คือเงินที่จะนำไปเป็นค่าใช้จ่าย เรื่องค่าห้องสองห้องที่เพิ่มขึ้นมา ค่าเซฟเวอร์ของห้องและเว็บไซต์ของห้อง

นอกจากนั้นสมาชิกทุกท่านก็ต้องช่วยกันรักษาคุณภาพของความเป็นนักวิทยุสมัครเล่นที่ดีเป็นตัวอย่างแก่คนอื่นสร้างมิตรภาพให้มากที่สุด ไม่พูดสองแง่สามง่าม ไม่รบกวนความสงบในกลุ่ม ไม่ดื่มสุรามาขึ้นความถี่ ไม่คีย์ยาวเกินไป เว้นคีย์ตามสมควร แจ้งคอลซายน์ทั้งสองฝ่ายเป็นระยะ เรื่องเหล่านี้ทางสารวัตรความถี่ก็แนะนำมาตลอด ซึ่งจริงๆแล้วเราทุกคนนี่แหละสามารถช่วยกันเป็นสารวัตรความถี่ได้ดูแลกันเองได้

วันนี้เข้ามาคุยยาวหน่อยอยากเล่าที่มาที่ไปของห้องแฮมซียูให้สมาชิกรุ่นหลังๆได้ทราบและเล่าต่อกันไปจะได้ภูมิใจในความเป็นนเราค่ะ

ป้าจินต์
18/พ.ค./2558


* โลโก้.jpg (53.04 KB, 800x800 - ดู 6034 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 กรกฎาคม, 2558, 09:59:12 PM โดย hs5qxv » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Non Search Engine Bot Detect"; }else{ echo "Search Engine Bot Detect
"; // Read entries file into an array. $text = file($file); // How many entries we have. $lines = count($text); // เปลี่ยน เลข 5 เป็นเลขอื่น ถ้าต้องการให้แสดงมากกว่า 5 ตัว for ($i=$lines-1;$i>=$lines-2;$i--) { $info = explode("|",$text[$i]); $day = explode("/",$info[0]); $m = number_format($day[1]); $tm = explode(":",$info[1]); $agent = $info[2]; $ip = $info[3]; $out = " ".$agent." ( $ip) "; if(date('d',time()) == $day[0]){ $out .= " Today"; }else{ $out .=" Date : ".$day[0]." ".$month[$m]." ". ($day[2]); } $out .= " Time ". $tm[0]. ".".$tm[1]."
"; echo $out; } } fclose($fh); } ?>