21 ตุลาคม, 2562, 09:44:40 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: HAM-CU สมาชิกออนไลน์ระบบ Echolink มากที่สุดในโลก
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มนุษย์ลุง HAM  (อ่าน 2679 ครั้ง)
e20rpo
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: 04 ตุลาคม, 2557, 12:48:00 PM »

บทความที่ผมนำมาลงนี้กระผมไม่ได้เป็นคนเขียน คนที่เขียนไม่ทราบว่าชื่อเรียงเสียงใดนามเรียกขานใด
แต่ผมทราบได้เลยว่าเป็นพนักงานวิทยุสมัครเล่น หรือVR แน้ๆ  มนุษย์ลุง HAM

ลุงๆ เป็น VR ผิดตรงไหน มาบ่นมาด่ากันจัง เล่นวิทยุแล้วไม่ได้เอามาเป็นอาสา ไม่ได้มาช่วยเหลือสังคม พวกนี้ใช้ไม่ได้ ทำเป็นอ้างนักวิชาการ ไม่ใช่หน้าที่ เราพกวิทยุอยู่นี่แหละเราคือกระบอกเสียงของสังคมที่จะกอบกู้ความเดือดร้อนของชาวโลก... บลาๆ บลาๆ .....

ไปอ่านมนุษย์ลุงโพสเก่าๆมาก่อน แล้วแยกแยะให้ออกวิทยุสมัครเล่นคืออะไร?

1. วิทยุสมัครเล่น ไม่ได้มีประเทศไทยประเทศเดียว เป็นสากล ที่ทั่วโลกทำเป็นแบบอย่างเดียวกันมีองค์กรสากลกำกับดูแล ประเทศไทยเป็นแค่ส่วนเดียวของโลก

2. นักวิทยุสมัครเล่น มีหน้าที่ค้นคว้า ทดลอง ส่งเสริมสนับสนุนด้านการสื่อสาร ไม่ใช่ทำหน้าที่ผลิตนักเรียนเตรียมอาสา ก่อนแยกเหล่าไปเป็นอาสาด้านต่างๆ

3. กฏหมายทุกฉบับของนักวิทยุสมัครเล่น ไม่เคยกำหนดให้วิทยุสื่อสารของนักวิทยุสมัครเล่นใช้งานเพื่อประสานงานข่ายต่างๆ แต่กำหนดให้ช่องต่างๆของวิทยุสมัครเล่น เป็นของ ปภ.เพื่อใช้บรรเทาสาธารณภัยยามฉุกเฉิน

4. คำว่า VR นักวิทยุอาสาสมัคร เป็นองค์กรแรกที่ตั้งก่อนจะมีกิจการวิทยุสมัครเล่น เมื่อมีกิจการ "วิทยุสมัครเล่น" เราเรียกตัวเองกันว่า AR Amature RADIO

แล้วมีคำถามย้อนลุงอีก ถ้าลุงเป็นนักวิทยุสมัครเล่น ตามนักวิทยุสมัครเล่นโลก แล้วเมืองไทยเราต้องการนักวิทยุอาสาสมัคร ลุงจะบ้าตามโลก หรือจะรักเมืองไทย

ก็ลุงมาเป็น "นักวิทยุสมัครเล่น" ลุงไม่ได้มาเป็น "นักวิทยุอาสาสมัคร" ถ้าลุงจะอาสา ลุงจะไปสมัครเป็น "กู้ภัย" "อาสาทางหลวง" "อาสาตำรวจ" "อาสาเตือนภัย" ลุงไม่มามั่วเอาวิทยุสมัครเล่นบังหน้าแล้วอ้างอาสา จะอาสาใครไปทำอะไร ถ้าตัวเองยังหลงทางกับชีวิตอยู่เลย

แล้วนักวิทยุสมัครเล่นอย่างพวกลุง ไม่ช่วยงานอาสา ไม่ใช้วิทยุเตือนภัย ลุงมาเป็นกันทำไม ไม่รักชาติ ไม่ช่วยชาติ

ย้อนไปดูกิจกรรมต่างๆ ลุงและเพื่อนๆวิทยุสมัครเล่นทำ จะลุยน้ำ ลุยไฟ แจกของ อพยบ ขนคนป่วย พวกเราทำ แต่ทำในหน้าที่ของจิตอาสา มีวิทยุสมัครเล่นประสานงาน มีเพื่อนกลุ่มวิทยุสมัครเล่นไปทำ แต่เราไม่บิดเบือนเอาคำว่า "วิทยุสมัครเล่น" ไปใช้ในกิจกรรมต่างๆเหล่านั้น

แล้วไอ้ "วิทยุสมัครเล่น" ไม่ช่วยคน ไม่ใจแคบไปหน่อยเหรอ
วิทยุสมัครเล่นช่วยคน แต่ช่วยในขอบเขตที่องค์กรระหว่างประเทศกำหนดไว้ เพราะความถี่ มันไปไกลทั่วโลก ถ้าเรามั่ว บิดเบือนกับมัน สุดท้ายองค์กรเตือนภัย กู้ภัย กู้โลก เต็มความถี่วิทยุสมัครเล่น โลกจะมองเราเป็นขยะ ส่วนวิทยุสมัครเล่น ไม่ช่วยโลกอย่างที่อยากให้แปรรูปเป็นวิทยุสมัครเล่นกู้โลกกันนะเหรอ

มีชุมชนหมู่บ้านยากจน ชาวบ้านไม่มีงานทำ ชาวบ้านมาปรึกษาพระที่วัด พระท่านเกิดไอเดียว่า อาตจะมาทำฟาร์มไก่ในวัดเลย ให้ที่วัดยกเล้าไก่ เมื่อไก่โตเต็มที่ โยมก็เชือดไปขาย รายได้ส่วนหนึ่งทำนุบำรุงพุทธศาสนา อีกส่วนเป็นรายได้เลี้ยงปากเลี้ยงท้องชาวบ้านกัน ทุกคนมีความสุข

ทำได้ไหม?ฮืมฮืม? แบบนี้

พระไทยเกิดจะทำแบบนี้กันหมดเพราะถือว่าช่วยชุมชน ช่วยชาวบ้าน ได้บุญ ไก่ ใครๆก็เลี้ยง ใครๆก็ฆ่า พระโลกจะทำอย่างไรช่าง นี่คือเมืองไทย

นักวิทยุอาสากู้โลก ที่พยายามแปรรูปองค์กรวิทยุสมัครเล่นไทยไปเกี่ยวข้อง ไม่ต่างกับการพยายามทำฟาร์มไก่ ในเขตวัดตอนนี้เลย


* 913959_440923486004131_2071646857_o.jpg_thumb.png (39.92 KB, 150x150 - ดู 906 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01 มกราคม, 2560, 08:49:52 PM โดย admin » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Non Search Engine Bot Detect"; }else{ echo "Search Engine Bot Detect
"; // Read entries file into an array. $text = file($file); // How many entries we have. $lines = count($text); // เปลี่ยน เลข 5 เป็นเลขอื่น ถ้าต้องการให้แสดงมากกว่า 5 ตัว for ($i=$lines-1;$i>=$lines-2;$i--) { $info = explode("|",$text[$i]); $day = explode("/",$info[0]); $m = number_format($day[1]); $tm = explode(":",$info[1]); $agent = $info[2]; $ip = $info[3]; $out = " ".$agent." ( $ip) "; if(date('d',time()) == $day[0]){ $out .= " Today"; }else{ $out .=" Date : ".$day[0]." ".$month[$m]." ". ($day[2]); } $out .= " Time ". $tm[0]. ".".$tm[1]."
"; echo $out; } } fclose($fh); } ?>